Bảng báo giá vải địa kỹ thuật cập nhật nhất

Bảng báo giá vải địa kỹ thuật cập nhật nhất

Về giá vải địa kỹ thuật hiện trên thị trường có rất nhiều nơi báo giá vải địa kỹ thuật không dệt, dệt hay phức hợp không quá chênh lệch, vải dệt có giá thấp nhất và vải phức hợp có giá cao nhất. Mức giá vải địa kỹ thuật không dệt có giá dao động từ 7.000 – 20.000 đồng, còn vải phức hợp có thể lên đến 100.000 đồng/m.

Vải địa kỹ thuật dùng trong thi công đường bộ

STT Loại vải địa kỹ thuật Giá
1 Giá vải địa kỹ thuật ART7 (Cường lực 7kN/m; 1000m2/cuộn) 8.200
2 Vải địa kỹ thuật AR9 (Cường lực 9kN/m; 1000m2/cuộn) 8.800
3 Vải địa kỹ thuật ART12 (Cường lực 12kN/m; 900m2/cuộn) 10.000
4 Giá vải địa kỹ thuật ART15 (Cường lực 15kN/m; 700m2/cuộn) 12.400
5 Vải địa kỹ thuật ART25 (Cường lực 25kN/m; 400m2/cuộn) 21.000
6 Vải địa kỹ thuật dệt Get 5 (Cường lực 50 / 50kN/m – 1.750 m2/cuộn) 13.000
7 Giá vải địa kỹ thuật dệt Get 10 (Cường lực 100 / 50kN/m – 1.120 m2/cuộn) 15.000
8 Vải địa kỹ thuật dệt Get 20 (Cường lực 200 / 50kN/m – 700 m2/cuộn) 21.000
9 Vải địa kỹ thuật trồng cây màu xám 15.000
10 Vải địa kỹ thuật TS 65 31.000

(Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, mức giá còn phụ thuộc đại lý phân phối, địa điểm, số lượng đơn hàng,…)

Cấu tạo địa kỹ thuật Art:

Vải địa kỹ thuật art, vải địa kỹ thuật không dệt được cấu tạo từ những sợi ngắn (100% polypropylene hoặc 100%polyester),

Không theo một hướng nhất định nào

Được liên kết với nhau bằng phương pháp (dùng chất dính), hoặc nhiệt (dùng sức nóng) hoặc cơ (dùng kim dùi).

Vải địa kỹ thuật Art thường có khổ rộng 4m,

Chiều dài khổ từ 100m đến 250m tùy vào cượng lực chịu kéo đứt của vải.

Công dụng địa kỹ thuật Art:

Vải địa kỹ thuật ART có nhiều chức năng rất quan trọng cho các công trình xây dựng, như:

# Gia cố nền đất yếu

Vải địa kỹ thuật được sử dụng như một biện pháp tiết kiệm và hiệu quả để phục hồi các ô hay khu vực đất rất yếu như đầm phá, ao bùn, với tính năng có cường lực chịu kéo cao, độ giãn dài thấp, độ bền kéo mối ghép nối tốt .

# Gia cố mái dốc

Vải địa kỹ thuật ART có cường độ chịu kéo đứt từ 6kN/m đến 28kN/m. Người ta dùng đặc tính này để với mục đích gia cố nền đất yếu hoặc gia cường mái dốc để chống sạt lỡ.

 # Tạo lớp phân cách

Lớp vải địa kỹ thuật dùng để ngăn cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, dưới tác động của ứng suất nhất là những ứng suất do các phương tiện vận chuyển tác động lên làm cho vật liệu hạt giữ nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó.

 # Chức năng gia cường

Vải địa kỹ thuật có tính chịu kéo cao. Người ta lợi dụng đặc tính này để truyền cho đất một cường độ chịu kéo nào đó theo kiểu gia cố cốt cho đất hoặc chứa đất vào các túi vải địa kỹ thuật.

 # Chống xói mòn – lọc và tiêu thoát: 

Vải địa kỹ thuật được sử dụng trong các công trình như đê, đập, kênh mương thủy lợi, kè sông, biển

Lọc tiêu thoát giúp giảm bớt áp lưc thủy động từ bên trong bề mặt mái dốc

Triệt tiêu bớt các năng lượng gây xói mòn như sóng, gió, mưa,…

Các loại vải địa kỹ thuật

Để thích hợp với từng công trình xây dựng khác nhau nên người ta đã sản xuất ra nhiều loại vai det ky thuat khác nhau. Chỉ cần thêm một chút thông số là sẽ có một loại vải mới. Tuy nhiên về cơ bản, để dễ nhận biết và phân loại thì người ta chia vải địa kỹ thuật thành 3 loại chính: vải dệt, vải không dệt và vải phức hợp.

Sự khác nhau giữa vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt là loại vải được dệt từ các sợi polyester và polypropylen theo các chiều ngang, dọc liền nhau, tương đương như cách dệt vải mặc. Biến dạng của nhóm vải này thường là ngang máy và dọc máy, tính theo chiều vải. Biến dạng hướng dọc máy bao giờ cũng ít hơn hướng ngang.

Đây là loại vải kỹ thuật đầu tiên và là tiền đề cho những loại vải sau này. Vải địa kỹ thuật dệt bao gồm đủ 3 chức năng cơ bản gia cường, phân tách, lọc nước. Về thông số, loại vải này có cơ lý lớn hơn 25-600KN/m, độ giảm dài dưới 25%, do đó không bền khi có tác động lực, dễ dàng bị dịch chuyển. Cùng với đó là khả năng thoát nước không được đánh giá cao.

Tại Việt Nam có hai loại vải dệt chủ yếu là vải dệt kỹ thuật PP và vải dệt có cường lực cao. Vải dệt tuy không quá chất lượng nhưng lại có giá thành thấp nhất trong 3 loại. Hơn nữa ngày nay Việt Nam đều có thể tự sản xuất loại vải này nên việc tìm mua rất dễ dàng. Đối với những gia đình ở nơi đất phẳng và chắc thì có thể sử dụng vải địa kỹ thuật trồng cây tại vườn. Cách này giúp cho nền đất được chắc hơn, không bị xói mòn khi mưa lớn và không làm lệch dòng chảy của nước.

Bảng báo giá Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt

Khác với vải dệt được kết nối bằng lực vật lý, vải địa kỹ thuật không dệt sử dụng các chất dính, nóng hoặc dùng kim dùi để nối các sợi vải với nhau. Về cơ lý, vải địa kỹ thuật không dệt có lực kéo đứt dưới 30KN/m, độ giảm dài từ 40% trở lên so với kích thước ban đầu. Kích thước các lỗ tương đối đồng đều, khít và có khả năng thoát nước theo chiều dọc, chiều ngang.

Vải địa kỹ thuật dệt có màu trắng, xám tro, giá thành rẻ, dễ ứng dụng trong các công trình tại Việt Nam. Hiện nay có hai loại vải không dệt phổ biến là vải địa kỹ thuật không dệt ART và vải địa kỹ thuật TS.

Vải địa kỹ thuật ART là sản phẩm sáng tạo của Việt Nam, được sản xuất hoàn toàn trong nước và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Loại vải này có chất lượng tốt và giá thành rẻ, dễ dàng tìm mua. Những loại vải ART phổ biến hiện nay như vải địa kỹ thuật ART 12 (khoảng 9000đồng/m), vải địa kỹ thuật ART15 (khoảng 12000đồng/m), ART 17, 20, 25,… Nhìn chung, các công trình tại Việt Nam thường sử dụng loại vải không dệt này để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Còn vải địa kỹ thuật TS40, 50, 70,… đều là sản phẩm của tập đoàn Tencate Polyfelt của Hà Lan. Tất cả vải địa kỹ thuật không dệt TS đều là hàng nhập khẩu 100%. So với vải nội địa ART thì loại vải không dệt TS này cũng có chất lượng không kém, thậm chí nhỉn hơn về một số mặt. Tuy nhiên do là hàng nhập khẩu nên giá thành cũng đắt đỏ hơn.

Bảng báo giá vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Là sự kết hợp chặt chẽ của vải địa kỹ thuật dệt và không dệt, vải phức hợp kế thừa những ưu điểm của 2 loại vải trên và cho ra một sản phẩm chất lượng cao. Vải địa kỹ thuật phức hợp được sản xuất dựa trên nguyên lý may thêm những bó sợi chịu lực bên trên bề mặt vải không dệt. Do đó vô cùng bền vững dưới tác động lực mạnh. Loại vải này thích hợp cho những công trình trên nền đất rất yếu, khó thực hiện và không dùng được vải dệt, không dệt.

Mua Vải địa kỹ thuật ở đâu

Thông tin liên hệ

Trên đây là chia sẻ báo giá vải địa kỹ thuật các loại và thông dụng cập nhất mới nhất hiện nay. Hy vọng với những báo giá này sẽ giúp quý khách hàng có nhu cầu mua vải địa lên được dự toán chi phí chính xác. Nếu quý khách hàng cần đặt mua vải địa kỹ thuật chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất hãy liên hệ Bosuafarm Co Ltd để được tư vấn.

Gửi yêu cầu báo giá cho chúng tôi

Quý khách hàng cần thông tin báo giá, tư vấn... theo yêu cầu, vui lòng để lại thông tin mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý khách ngay!


  Công ty TNHH Bosuafarm

  Địa chỉ: tổ 19, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

  Hotline: 0916706608

  Mail: bosuafarm@gmail.com

  Quy trình giao dịch

  – Tư vấn báo giá -> Ký hợp đồng -> Giao hàng và thi công (nếu có)-> Quyết toán và thanh lý hợp đồng

   

  *CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Vải địa kỹ thuật là gì ?

  Vải địa kĩ thuật là loại vải có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước. Loại vải này thường được sản xuất từ polypropylene hoặc polyester và được sử dụng nhiều trong các ngành kĩ thuật như thủy lợi, giao thông, môi trường….. Tùy theo hợp chất và cách cấu tạo, mỗi loại vải địa kĩ thuật có những đặc tính cơ lý hóa như sức chịu kéo, độ dãn, độ thấm nước, môi trường thích nghi …..khác nhau.

  2. Quá trình sản xuất vải địa kỹ thuật như thế nào?

  • Sau khi lớp xơ được xếp lớp, qua công đoạn xuyên kim gồm hàng vạn mũi kim móc nối các xợi sơ lên xuống với nhau.
  • Quá trình ép nhiệt xơ được đính chặt, không thay đổi hình dạng kích thước sau khi xuyên kim
  • Cuối cùng, kéo giãn và phân cuộn
  • Đóng cuộn

  3. Chức năng của vải địa kỹ thuật là gì?

  • Chức năng phân cách: là chức năng chính của vải địa tạo lớp ngăn cách giữa hai lớp vật liệu đảm bảo vật liệu không bị trộn lẫn kể cả các hạt mịn, hạt có kích thước nhỏ.
  • Chức năng tiêu thoát nước: Khác với màng chống thấm hdpe và giấy dầu, cũng tạo lớp phân cách nhưng màng chống thấm HDPE và giấy dầu ngăn không cho nước chảy qua, vải địa không dệt vẫn cho nước chảy qua dưới dạng thoát nước và thẩm thấu.
  • Chức năng gia cường, bảo vệ: Chức năng này giúp cho nền đất yếu được tăng cường lực kéo, bảo vệ bề mặt phía trên như màng chống thấm hoặc lớp bọc bên ngoài rọ đá.

  4. Vải địa kỹ thuật có bền không?

  Vải địa kỹ thuật có độ bền cao, có thể sử dụng được trong nhiều năm. Vải địa kỹ thuật có thể chịu được các tác động của môi trường như nhiệt độ, ánh nắng mặt trời, hóa chất,…

  Bài viết liên quan

  Vải địa kỹ thuật dùng trong thi công đường bộ

  Vải địa kỹ thuật dùng trong thi công đường bộ Lịch sử vải địa kỹ [...]

  Màng chống thấm HDPE 1.0mm

  Màng chống thấm HDPE đang được nhiều người sử dụng rộng rãi và phổ biến [...]

  Tìm hiểu tiêu chuẩn thí nghiệm vải địa kỹ thuật

  Tiêu chuẩn thí nghiệm vải địa kỹ thuật  Để thực hiện thí nghiệm vải địa kỹ [...]

  Công dụng của vải địa kỹ thuật không dệt

  Công dụng của vải địa kỹ thuật không dệt – Vải địa kỹ thuật không [...]

  Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì?

  Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì? – Tìm hiểu tác dụng của vải [...]

  Màng chống thấm HDPE 0.75mm

  Màng chống thấm HDPE đang được nhiều người sử dụng rộng rãi và phổ biến [...]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *