Cây Thủy Trúc hay còn được gọi là cây Lác Dù, cây Trúc Ngược là loài kiểng lá có thể sống được cả trong môi trường nước và đất thường được trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn, các hồ nước nhân tạo, hồ cá cảnh, hòn non bộ…Cây có giá trị trong việc lọc nước và không khí, làm cho môi trường thêm trong lành và tươi mát. Lá Thủy Trúc còn được ứng dụng trong cắm hoa nghệ thuật vì hình dáng đẹp của nó.Cây Thủy Trúc có nguồn gốc từ Madagasca (Châu Phi). Ở Việt Nam, cây Thủy Trúc phân bố rộng rãi khắp mọi nơi trong nước và đất, đặc biệt cây Thủy Trúc phát triển rất tốt trong môi trường nước nên thường dùng làm cây thủy sinh.
Cây Thủy Trúc mọc thành bụi lớn tỏa tròn đep. Cây Thủy Trúc có bộ rễ chùm mọc khỏe, bám chắc vào đất. Thân cây hình trụ tròn mảnh mai xanh nhẵn bóng.

Hoa cây Thủy Trúc có cuống chung dài thẳng, xếp tỏa ra nối trên đám lá bắc. Hoa lúc non có màu trắng khi già chuyển dần sang màu nâu.Thủy Trúc có tốc độ sinh trưởng nhanh, phát triển tốt quanh năm. Cây ưa bóng, ưa nắng, chịu úng tốt. Vì thế có thể sử dụng rộng rãi trong trang trí sân vườn, hồ nước, trồng trong chậu đát, chậu thủy tinh nhỏ để bàn hay chậu đứng đặt hành lang, trước hiên nhà đều được.
Dưới đây là một số ảnh về cây Thủy Trúc dùng trong trang trí sân vườn

Cây Thủy Trúc trong trang trí sân vườn tại nhà hàng

Cây Thủy Trúc được trồng tại hồ nước nhỏ trong trang trí sân vườn

Nếu các bạn muốn biết thông tin thêm về cây Thủy Trúc hoặc muốn mua cây Thủy Trúc để trang trí sân vườn xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP mỹ thuật Liên Vũ
Văn phòng: Hoàng Liên - Liên Mạc - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Cửa hàng: Số 576 - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04 39139353 – 0913574894
Email: dieukhaclienvu@yahoo.com.vn
Website: tieucanh.vn


Bài viết khác cùng Box :