Cây thần kỳ là một loại cây có nguồn gốc từ châu Phi. Những cây thần kỳ đầu tiên được đem về Việt Nam từ cách đây từ 10-15 năm. Tuy nhiên, mãi cho đến khoảng thời gian gần đây. Loại cây này mới được nhiều người dân mua về trồng. Tuy nhiên, theo như nhiều người bán cây rạo, không phải ai cũng có thể trồng cây thần kỳ cũng có thể trồng được một cây khỏe mạnh và bắt mắt. Sau đây, bài viết này sẽ chia sẻ kỹ thuật trồng cây thần kỳ được đánh giá là tối ưu nhất đền thời điểm này.Yếu tố đầu tiên cần chú ý là lượng nước tưới cho cây. Cây thần kỳ là loại cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ẩm, vậy nên bạn phải tưới nước thường xuyên cho cây, nên tưới 1 ngày ít nhất là 1 lần. Thời gian tưới cũng cần lưu ý khi trời không nắng găt, thời điểm được khuyến khích là sáng sớm và chiều mát. Và nên đưa cây vào vị trí mát mẻ để tưới nước. Bên cạnh đó, không nên tưới lượng nước quá nhiều dễ khiến cây bị ngập úng. Bạn cần theo dõi 1 vài ngày để biết lượng nước thích hợp cho cây thần kỳ của mình.

Vì cây thần kỳ cần được cấp nước thường xuyên nên yếu tố về đất cũng cần được lưu tâm. Phải chọn đất tơi xốp, có khả năng thoát nước ổn định, tránh để tình trạng đất không thoát nước kịp, cũng có thể gây ra hiện tượng cây bị ngập úng.


Thường thì người ta sẽ nhân giống cây thần kỳ bằng 2 phương pháp: chiết cành hoặc gieo hạt. Mỗi phương pháp có một lợi thế riếng. Chiết cành tuy phức tạp, đòi hỏi người có kinh nghiệm nhưng đảm bảo tỉ lệ lên cây và sức khỏe cây non tốt. Gieo hạt sẽ đơn giản hơn, phù hợp với các bạn tự trồng ở nhà, tuy nhiên tỷ lệ nảy mầm sẽ không ổn định và cây non có sức khỏe yếu, cần được chăm sóc kĩ hơn.

Nếu bạn tự nhân giống cây thần kỳ bằng phương pháp gieo hạt ở nhà, hãy chọn những hạt to, lấy trực tiếp từ quả tươi, mới hái trên cây về. Bạn không nên dùng quả khô, tỷ lệ nảy mầm vô cùng thấp. Gieo hạt xuống 1-2m so với bề mặt đất. Chờ một thời gian đến khi hạt nảy mầm thì nhẹ nhàng chuyển cây non sang một chậu mới (20-30cm). Khi cây non lớn hơn, tiếp tục chuyển chậu để tạo khoảng trống cho cây phát triển bộ rễ.

Sau khi hỏi ý kiến nhiều chuyên gia về kỹ thuật trồng cây thần kỳ, chúng tôi được biết bạn nên bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng vào đất giúp cây nhanh lớn và có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu để chọn ra một loai phân thích hợp. Có thể sử dụng NPK, DAP hoặc phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế. Đây là những loại phân rất thích hợp cho cây thần kỳ.

--------------------------------------------------------------
Địa chỉ bán cây thần kỳ của trang trại Bình Minh phổ cập đến toàn bộ các tỉnh miền Bắc, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giống cây:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Website: bancaythanky.com

Điện thoại: 0974.012.899 (Anh Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

**** SHIP HÀNG QUA XE KHÁCH ĐI TOÀN MIỀN BẮC ***


Bài viết khác cùng Box :